icon vi icon vi

Tin trong ngành

Giá nhựa Châu Á suy giảm do sức mua chậm

Cập nhật : 06/07/2016

Lượt xem : 673

Cỡ chữ :

TOKYO – Giá cả các loại nhựa tổng hợp đã giảm tại Châu á do kinh tế Trung quốc suy yếu khiến sức mua chậm, giảm đối với cả nguyên vật liệu và trong các cuộc đàm phán của Nhật về hàng nhựa.các loại .

 

Giá giao ngay polystyrene tại Châu á đứng ở khoảng $1,720 đến $1,730 / tấn, mức thấp nhất trong khoảng 16 tháng . Mức này giảm 5%, hoặc khỏang $90 so với mức hồi đầu năm .

Nhựa ABS , được sử dụng trong ngành linh kiện điện tử và thiết bị văn phòng, đã sụt 2% trong tháng rồi . LLDPE , được sử dụng trong ngành bao bì được định với giá khoảng $1,570 đến $1,580/ tấn — so với đầu năm sụt 8% .

Tình hình suy giảm giá cả trên chủ yếu do nhu cầu tại Trung quốc giảm . PS được chế tạo thành các sản phẩm như đồ chơi và hàng gia dụng thường ngày sau đó được bán tại Trung quốc hoặc xuất khẩu. Nhưng cầu trong nước củng như nước ngoài đã tác động đến nhu cầu về nhựa . Tổng mức Trung quốc xuất khẩu đã giảm 18% vào tháng 2 — mức giảm sâu nhất kể từ tháng 7 /2009.

Nhu cầu suy giảm đối với các sản phẩm đầu cuối đã khiến giá cả nguyên vật liệu giảm theo .

Giá giao ngay styrene monomer, được sử dụng trong polystyrene, và vật liệu sản xuất benzene đều giảm 5-6% từ đầu năm . Tại Trung quốc styrene monomer thường được dùng để cách nhiệt, nhưng do ngành xây dựng bị tác động bởi tình hình tuyết rơi dày, cung cấp nguyên liệu đã không tăng trưởng.

Giá cả các sản phẩm hóa dầu tại châu á tại các nước châu á còn lại hạ củng tác động đến các cuộc đàm phán mua bán nhựa tại Nhật.

Giá benzene tại Châu á được xem xét khi định giá polystyrene. Trong tình hình đồng yen vẩn còn yếu và giá benzene vẩn ở mức cao kể từ đầu năm, các hảng sản xuất lớn đã nâng giá hồi đầu tháng 2 với mức từ 16 yen và 20 yen ($0.15 đến $0.19) mỗi kg, hoặc 6-8%, hay hơn nữa.

Khi giá benzene đã đi vào suy thoái các hảng sản xuất cuối cùng sẽ định giá cao hơn chút ít khoảng 12 yen. Người mua hàng nhựa đã sử dụng mức cơ bản này để đàm phán.

Các bài viết khác

Tin tức

Tin nổi bật

 • Giá nhựa Châu Á suy giảm do sức mua chậm
  Giá nhựa Châu Á suy giảm do sức mua chậm

  TOKYO – Giá cả các loại nhựa tổng hợp đã giảm tại Châu á do kinh tế Trung quốc suy yếu khiến sức mua chậm, giảm đối với cả nguyên vật liệu và trong các cuộc đàm phán...

 • Cơ hội lớn cho ngành công nghiệp nhựa
  Cơ hội lớn cho ngành công nghiệp nhựa

  Theo đánh giá của Hiệp hội Nhựa Việt Nam (VPA) kim ngạch xuất khẩu ngành nhựa từ năm 2011 đến nay liên tục tăng: Năm 2011 đạt 1,7 tỷ USD, năm 2013 đạt 2,5 tỷ...

 • Nhựa y tế, cần sử dụng đúng cách
  Nhựa y tế, cần sử dụng đúng cách

  Tái chế nhựa được xem là việc làm hữu ích, vừa tận dụng được nguyên liệu, vừa thu gom rác thải, bảo vệ môi trường. Tuy nhiên, tái chế nhựa từ chất thải y tế nguy hại,...

 • Phát triển ngành công nghiệp nhựa: cần đồng bộ các giải pháp
  Phát triển ngành công nghiệp nhựa: cần đồng bộ các giải pháp

  Trong những năm qua, ngành công nghiệp nhựa vẫn giữ được mức tăng trưởng đều ở cả thị trường nội địa và xuất  khẩu. Theo thống kê của Hiệp hội Nhựa Việt Nam...

 • Túi nhựa xuất khẩu mạnh sang Nhật
  Túi nhựa xuất khẩu mạnh sang Nhật

  Hiện Nhật Bản là thị trường lớn nhất của sản phẩm nhựa Việt Nam và là thị trường hấp dẫn cho sản phẩm bao bì nói riêng, nhưng doanh nghiệp bao bì Việt Nam không dễ dàng